Các loại nồi hơi công nghiệp và cách sử dụng nồi hơi công nghiệp

0
63

Các loại nồi hơi công nghiệp có  bao nhiêu loại và cách sử dụng ra sao đang được nhiều doanh nghiệp và người sử dụng quan tâm. Dưới đây là tất tần tật những kiến thức bạn có thể quan tâm.

Các loại nồi hơi công nghiệp bao gồm 5 loại cơ bản như sau: 

  1. Nồi hơi ghi xích:

Lò hơi ghi xích (lò hơi đốt than ghi xích) là loại lò hơi công suất vừa hoặc lớn được sử dụng phổ biến bởi nhiều ưu điểm nổi bật như cấp than, thải xỉ hoàn toàn tự động; hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định; có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau; vận hành đơn giản và bền bỉ.

Việc sử dụng nồi hơi này khá đơn giản cũng như bảo trì dễ dàng. Ngoài ra, lò hơi ghi xích có thể đáp ứng việc đốt than theo nhiều chế độ tiêu thụ hơi.

2. Nồi hơi đốt trấu:

Lò hơi đốt trấu (lò hơi sử dụng trấu) là một trong các loại lò hơi công nghiệp sử dụng nhiên liệu rẻ tiền đó là trấu.

Nguyên lý hoạt động của nồi hơi đốt trấu là cho trấu từ ghe được hút đưa vào kho chứa trấu, từ kho chứa được hút đưa vào miệng chứa lên phễu chứa đặt đầu lò. Tiếp theo, trấu trong lò hơi đốt trấu được gia nhiệt rồi được phun vào buồng đốt bằng quạt, tốc độ nạp trấu được điều chỉnh bằng vít tải. Cuối cùng, trấu được cháy lơ lửng, rơi xuống và cháy tiếp trên mặt ghi. Tro trấu được đưa về cuối ghi và đưa ra ngoài bằng băng tải tro.

Những ưu điểm của lò hơi đốt trấu:

– Xử lý dễ dàng khói thải đạt tiêu chuẩn môi trường tại Việt Nam.

– Lượng trấu tiêu hao thấp, nằm vào khoảng 200kg trấu cho 1 tấn hơi.

– Giúp giảm tối đa chi phí cho việc sản xuất hơi.

3. Nồi hơi tổ hợp công nghiệp, lò hơi đa năng:

Lò hơi tổ hợp, lò hơi đa năng là lò hơi hoạt động dựa vào một tổ hợp bao gồm: ống lửa trong phần đối lưu, ống nước trong buồng bức xạ và buồng đốt. Hiện nay, lò hơi tổ hợp là một trong các loại lò hơi công nghiệp được sử dụng rộng rãi bởi ưu điểm là có hiệu suất cao và ổn định hơn các loại nồi hơi khác.

4. Lò hơi đốt gas, dầu DO và biomass:

Đây là loại nồi hơi có thiết kế hiện đại với hệ thống vận hành tự động êm ái ổn định với giá thành thấp cùng chế độ chăm sóc bảo dưỡng chu đáo. Chính những ưu điểm vượt trội này mà lò hơi đốt gas dầu được sử dụng rộng rãi. 

Ưu điểm của nồi hơi đốt gas dầu: 

– Hiệu suất nồi hơi đốt dầu cao: >90%

– Cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động êm ái với thiết kế nhỏ gọn ít tốn diện tích. 

– Cấp hơi nhanh ổn định dễ dàng kiểm tra bảo dưỡng và không khói bụi. 

5. Lò hơi dầu tải nhiệt:

Lò hơi dầu tải nhiệt là thiết bị công nghiệp sử dụng nguyên liệu dầu hoặc gas để vận hành, nhằm phục vụ các quá trình sấy, nhuộm, chạy máy, đun nấu, chế biến nông sản, dệt,… trong các nhà máy, xí nghiệp.

 

Nồi hơi dầu tải nhiệt có thiết kế dạng ống xoắn, được đặt nằm trong quá trình sử dụng. Các ống tiếp nhiệt được xoắn lò xo liên tục với số đầu mối khác nhau tùy vào từng công suất nhiệt.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về nồi hơi công nghiệp. Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

Công Ty nồi hơi Việt Nam

Địa chỉ: Số 09 tổ 20 thị trấn đông anh Hà Nội.

Hotline: 0912.141. 774 or 0835030002

Website: http://noihoivn.com/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here