Cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của nồi hơi công nghiệp

0
63

Nồi hơi – lò hơi công nghiệp có cấu tạo và nguyên lý hoạt động rất đơn giản và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng tốt bạn nên nắm vững những cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò hơi công nghiệp. 

Cấu tạo của lò hơi công nghiệp

Nồi hơi công nghiệp có cấu tạo bởi 2 thành phần chính gồm ống trống nằm ở phía trên và ống trống nằm ở phía dưới, kèm theo mỗi trống là hệ thống dàn ống dẫn nước một nằm phía bên trong lò đốt và một nằm phía ngoài vách nồi.

Trong đó hai dàn ống dẫn nước này làm chức năng riêng của mình giúp sức hoạt động cho nồi hơi nhanh và hiệu quả hơn. 

Nguyên lý hoạt động của nồi hơi công nghiệp

– Khi nhiên liệu đốt cùng với hơi nóng đi qua vòi phun đưa vào buồng lửa bốc cháy, đốt nóng dàn ống dẫn nước từ đó làm nước trong ống dẫn sôi và sinh hơi. 

– Lượng hơi nước sinh ra là hỗn hợp lẫn với hơi nước được đưa lên trống hơi tách riêng hơi khỏi nước,  nước chưa bốc hơi được đưa trở lại dàn ống để tiếp tục các chu trình tuần hoàn khép kín tiếp theo.

– Với lượng hơi nước tách được khi khỏi trống hơi được đưa tới bộ phận quá nhiệt tạo thành hơi có nhiệt độ cao, sau đó tùy theo mục đích sẽ được đưa vào sử dụng, lượng khói thải sẽ được đưa qua bộ phận tách bụi và xả ra bên ngoài ống khói.

– Tận dụng được lượng nhiệt thừa của khói sau khi ra khỏi bộ phận quá nhiệt cho một số mục đích hoặc hoạt động nhiệt lượng. 

Hy vọng những thông tin thiết yếu về cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của lò hơi công nghiệp mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn có nhiều kiến thức thiết yếu. 

Thông tin liên hệ 

Để biết thêm thông tin và nhận được tư vấn nhiệt tình từ thợ lành nghề lâu năm về lĩnh vực nồi hơi công nghiệp quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912.141. 774

                              Địa chỉ: Cao Lỗ – Đông Anh – Hà Nội

                   Số điện thoại: 0912.141. 774 or 0835030002

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here