Nồi hơi nấu rượu có cấu tạo ra sao? Bảng báo giá các loại nồi hơi nấu rượu

0
71

Noihoivn.com là 1 trong các đơn vị sản xuất nồi hơi nấu rượu uy tín trên thị trường. Nồi hơi nấu rượu có cấu tạo ra sao và bảng báo giá các loại nồi hơi nấu rượu sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Cấu tạo thông minh nồi nấu rượu bằng điện 

Thiết kế và cấu tạo của nồi nấu rượu ngày càng được cải tiến đáp ứng được công việc và hiệu quả trong việc chưng cất rượu được diễn ra nhanh chóng và giảm thiểu tối đa sức vận hành, nâng cao năng suất chất lượng rượu. 

Hiện nay, nồi nấu rượu bằng điện có 2 loại chính là nồi nấu rượu lõi đồng và nồi nấu rượu inox. Về cơ bản, cấu tạo của 2 loại nồi này hoàn toàn giống nhau, chỉ khác về chất liệu của phần lõi trong cùng. Nồi nấu rượu bằng đồng có lõi bằng đồng và nồi nấu rượu inox có lõi bằng inox.

Cấu tạo của nồi nấu rượu gồm có : 

– Phần nồi chưng cất (thân nồi)

Đây là nơi chứa rượu có vai trò quan trọng trong quá trình chưng cất được thiết kế với 3 lớp: 

+ Lớp trong cùng (lõi) là nơi chứa cơm rượu cần chưng cất (lõi được làm bằng đồng hoặc inox 304).

+ Tiếp đến là khoang chứa điện trở cùng một khoảng không chứa nước (dung dịch truyền nhiệt), khoang này được bao bọc bởi lớp bông thủy tinh giúp cách nhiệt và đảm bảo cho các đường ống bên trong hoạt động tốt.

+ Ngoài cùng là lớp vỏ bằng inox 304 không han gỉ, đảm bảo an toàn nồi nấu trong suốt quá trình chưng cất rượu và bảo quản. Lớp này còn có tác dụng chống nóng và mất nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng.

– Nắp nồi

Nắp nồi chưng cất rượu bằng điện được thiết kế hình chóp giúp ngưng tụ rượu dễ dàng. Thiết kế nắp nồi với các van khóa kín, tránh tình trạng “trét trấu” như nồi nấu rượu bằng than củi. Nắp có thể tháo rời nên việc vệ sinh lau chùi sẽ rất dễ dàng.

Ở chóp nắp có thiết kế ống dẫn hơi từ nắp nồi sang hệ thống ruột gà bồn làm lạnh tiện lợi, giúp cho rượu thành phẩm dẫn ra thuận lợi và được làm lạnh nhanh chóng.

– Bộ phận điều khiển

Bộ phận điều khiển được ở đáy nồi sẽ được đấu trực tiếp với cầu giao điện. Với bộ điều khiển này bạn có thể tăng giảm công suất hoạt động. 

Quá trình nấu rượu tự đồng nhờ hệ thống điều khiển. bạn không mất quá nhiều thời gian như với nồi hơi nấu rượu bằng than củi trước đây. 

Với nồi hơi điện nấu rượu có được trang bị thêm các loại  đồng hồ báo nhiệt, que thăm dò mực nước, van xả bỗng, van xả nước,….đều hỗ trợ quá trình nấu rượu diễn ra an toàn và tiện lợi nhất.

Nguyên lý hoạt động của nồi hơi nấu rượu

Hoạt động của nồi nấu rượu bằng điện dựa trên nguyên lý chưng cất cách thủy.

Khi bắt đầu cho cơm rượu vào nồi để chưng cất bạn đậy nắp nồi và siết chặt các ốc cố định để đảm bảo không bị hở. Tiếp theo cấp điện để bắt đầu quá trình nấu. Ở đây điện trở trong nồi sẽ có chức năng đun nóng nước và dung dịch ở khoang giữa. Khi nhiệt độ tăng sẽ truyền lượng nhiệt đó vào lớp trong cùng của nồi, trực tiếp làm nóng dung dịch cơm rượu. Khi nhiệt độ đủ lớn, rượu sẽ được bay hơi qua nắp nồi, rồi qua bồn ngưng tụ và kết thúc là cho ra rượu thành phẩm. Nước rượu theo đường ống đi đến phần ống ruột gà nằm trọn trong bồn làm mát.

Phân loại nồi hơi nấu rượu bao gồm: 

– Nồi hơi  nấu rượu theo kiểu truyền thống

Để nấu rượu theo kiểu truyền thống bằng than đá hoặc củi, người nấu rượu cần trang bị các công cụ sau: Nồi đồ rượu, nồi nấu cơm rượu, ruột gà (hệ thống làm lạnh để ngưng tụ hơi rượu), Xong chậu, can rượu để đựng, Xây bếp than, bể nước.

Với cách nấu truyền thống bằng than củi sẽ có rất nhiều hạn chế như:

– Đầu tư mua nhiều loại nồi khác nhau

– Nấu bằng than củi bụi bặm, bẩn và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

– Tốn diện tích, và xây cố định một chỗ, mỗi lần thay đổi là phải xây lại gây tốn kém.

– Tốn công sức để canh chừng rượu, thay than cần có nhiều người để bê nồi, nguy hiểm nếu không cẩn thận làm đổ nồi. Mỗi lần đổ bỗng rượu cũng cần có người bưng bê.

– Điều chỉnh nhiệt khó khăn, nên rất dễ xảy ra hiện tượng cháy, khê rượu dẫn đến rượu không được thơm ngon nữa. Nhiều lần khê cháy sẽ làm cho đít nồi bị hỏng.

– Mỗi mẻ chưng cất rượu chỉ từ 30, 40 lít.

 

– Nấu hơi rượu bằng nồi hơi điện đa năng 

Nồi hơi đa năng (đồ rượu, nấu cơm), ruột gà, can đựng rượu

Nồi hơi nấu rượu đa năng có nhiều tiện ích giúp cho ra sản lượng rượu nhiều hơn và tiết kiệm tối đa sức lao động của con người. 

Bảng báo giá các loại nồi hơi nấu rượu bao gồm: 

– Bảng giá của các loại nồi hơi nấu rượu tùy vào kích thước chủng loại và các tiện ích lắp đặt sẽ có mức giá khác nhau. Chỉ từ 6,000,000vnđ, bạn đã sử hữu 1 nồi nấu rượu ngay tại gia đình !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here